4 người ăn mấy lạng thịt

4 người ăn mấy lạng thịt

Một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông ăn hơn 200 grthịt mỗi ngày, có nguy cơ tử vong cao hơn 23% trong 20 năm tiếp theo, so với những người ăn ít hơn 100 gr, theo Mail Online.
- Shutterstock.
Shutterstock.
Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Đông Phần Lan (Phần Lan) và dẫn đầu bởi chuyên gia dinh dưỡng Heli Virtanen, được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ.
Nên ăn bao nhiêu thịt đỏ mỗi ngày?
Để khám phá những ảnh hưởng thực sự trong lâu dài của thịt đối với sức khỏe, các nhà nghiên cứu đã phân tích 2.641 người đàn ông Phần Lan.

tin liên quan

Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi bạn giảm ăn thịt đỏ?
Những người đàn ông tham gia nghiên cứu, ở độ tuổi từ 42 đến 60, đã ghi chép chính xác lượng protein họ ăn trong khoảng thời gian 4 ngày thông thường, đây cũng là số lượng họ thường ăn hằng ngày.
Sau đó, họ được theo dõi trong khoảng 22 năm, trong thời gian đó có 1.225 trường hợp tử vong liên quan đến bệnh tật.
Kết quả nghiên cứu cho thấy những người có mức tiêu thụ protein động vật nhiều hơn protein thực vật có nhiều khả năng tử vong rất sớm.
Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những người ăn quá nhiều thịt. Các protein động vật khác, như cá, sữa hoặc trứng không gây nguy cơ chết sớm,theoMail Online.
Nghiên cứu cho thấy ăn hơn 200 gr thịt mỗi ngày làm tăng nguy cơ tử vong sớm. Điều này tương đương với 6 miếng thịt xông khói, 3 cây xúc xích, 1 miếng bít tết hoặc 10 lát giăm bông mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm.
Các nhà nghiên cứu lưu ý nguồn protein chính của người tham gia là thịt đỏ, có ảnh hưởng đến bệnh tim và ung thư ruột.

tin liên quan

Sống thọ nhờ chế độ ăn kháng viêm
Ăn quá nhiều thịt là đặc biệt nguy hiểm đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim mạch hoặc ung thư.
Các phát hiện trên đã bổ sung thông tin liệu thịt đỏ có tốt cho sức khỏe hay không.
Bộ Y tế Vương quốc Anh khuyến nghị mọi người nên ăn không quá 70 gr thịt đỏ hoặc thịt chế biến mỗi ngày.
Và Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ cũng khuyên nên ăn tối đa 510 gr thịt đỏ mỗi tuần, tương đương khoảng 72 gr mỗi ngày,theoMail Online.
Thịt đỏ có chất béo bão hòa cao hơn thịt gà, có thể làm tăng mức cholesterol, dẫn đến bệnh tim.
Thịt đỏ có làm tăng nguy cơ ung thư ruột hay không?
Cơ quan dịch vụ sức khỏe quốc gia Mỹ khẳng định: Thịt đỏ, như thịt bò và thịt cừu, có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột.
Và thịt chế biến, như xúc xích và thịt xông khói cũng có nguy cơ tương tự.

tin liên quan

Phụ gia axit benzoic: Sao Nhật không cho mà Việt Nam vẫn dùng?
Cả cơ quan dịch vụ sức khỏe quốc gia Mỹ và Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ đều khuyến nghị nên giới hạn mức tiêu thụ khoảng 70 gr thịt đỏ mỗi ngày.
Những khuyến nghị này được đưa ra sau báo cáo Sắt và Sức khỏe năm 2011 từ Ủy ban Tư vấn Khoa học về Dinh dưỡng kết luận thịt đỏ và thịt chế biến có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột.
Tuy nhiên, báo cáo không thể xác định chính xác số lượng an toàn có thể ăn.
Cuộc khảo sát tương tự cho thấy trung bình người Anh ăn 70 gr thịt đỏ mỗi ngày.
Báo cáo về Thực phẩm, dinh dưỡng, hoạt động thể chất và phòng chống ung thư của Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới, cũng cho biết mối liên hệ giữa thịt đỏ và căn bệnh này là thuyết phục.
Do đó, cơ quan Dịch vụ sức khỏe quốc gia Mỹ khuyến nghị những người ăn 90 gr thịt đỏ trở lên mỗi ngày nên giảm lượng tiêu thụ xuống còn 70 gr.
Và cơ quan DỊch vụ sức khỏe quốc gia Mỹ tuyên bố thịt đỏ và thịt chế biến, bao gồm xúc xích, thịt xông khói và giăm bông, có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột,theoMail Online.
Tuy nhiên, những phát hiện này không nên áp dụng cho những người lớn tuổi có nguy cơ suy dinh dưỡng cao và lượng protein thường ăn vẫn dưới mức khuyến nghị, tác giả nghiên cứu khuyến cáo.

Video liên quan

Related posts:

Post a Comment

Previous Post Next Post

Discuss

×Close