Cách xem trình xem html trên zalo

Mỗi khi bạn mở một file bất kì trên điện thoại Android lần đầu tiên, sẽ xuất hiện 1 yêu cầu chọn ứng dụng mặc định để đọc định dạng file đó. Sau khi chọn ứng dụng, bạn sẽ thấy hai tùy chọn AlwaysJust once. Nếu bạn chọn Just once, file của bạn sẽ được đọc bởi ứng dụng đang chọn lần này, nhưng lần sau hệ điều hành sẽ yêu cầu bạn chọn lại. Còn với Always, bạn sẽ không bị hỏi chọn ở những lần sau đó nữa.

Vậy sẽ ra sao nếu bạn vô tình mở file trên ứng dụng bạn không mong muốn, và nhấn chọn Always? Hơn thế nữa là ứng dụng bạn chọn nhầm không còn hỗ trợ định dạng file của bạn nữa và liên tục gặp lỗi?

Làm cách nào khi vô tình chọn chế độ Always sai ứng dụng đọc file PDF trên Android?

Làm cách nào khi vô tình chọn chế độ Always sai ứng dụng đọc file PDF trên Android?

Với trường hợp file PDF của bạn gặp phải những tình trạng này, thì cách giải quyết là gì? Rất đơn giản, bạn chỉ việc chọn lại trình mở file PDF mặc định trên điện thoại. Để thay đổi trình xem PDF mặc định, trước tiên, bạn cần xác định ứng dụng đã chiếm quyền điều khiển các file PDF. Sau đó bạn cần xóa quyền mở file mặc định của nó. Hoàn tất các bước này, Android sẽ yêu cầu bạn chọn lại ứng dụng mặc định. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết.

Tìm ứng dụng chiếm quyền mở file PDF

Đầu tiên bạn mở file PDF bất kỳ. Sau đó bạn nhấn vào phím đa nhiệm trên Android để xem tất các các ứng dụng đang mở bằng màn hình Recent apps. Nhớ lưu ý tên của ứng dụng đang mở file PDF của bạn nhé.

Mở Recent apps để xem ứng dụng mặc định đọc file PDF

Mở Recent apps để xem ứng dụng mặc định đọc file PDF

Xóa quyền mở file mặc định của ứng dụng

Sau khi biết ứng dụng nào đang chiếm quyền mở file PDF mặc định, bạn đã có thể thu hồi quyền mở file PDF của nó bằng 2 cách sau:

Cách 1: Xóa quyền mở file mặc định từ màn hình Recent apps

Bạn mở lại màn hìnhRecent apps, sau đó bấm giữ biểu tượng của ứng dụng đang mở file PDF. Chọn tùy chọn App info -> Advance -> Open by default -> Bấm nút Clear defaults. Bạn có thể thực hiện theo hình minh họa bên dưới

Xóa quyền mở file mặc định từ màn hình Recent apps

Xóa quyền mở file mặc định từ màn hình Recent apps

Cách 2: Xóa quyền mở file mặc định từ Settings

Nếu không tìm thấy tùy chọn App info, bạn có thể xóa quyền bằng cách truy cập vào Settings của điện thoại. Đầu tiên bạn chọn App & notifications/ Installed apps/ App manager, tùy chọn sẽ tùy thuộc vào điện thoại mà bạn đang sử dụng. Sau đó chọn ứng dụng đang chiếm quyền mở file PDF và nhấn vào Clear defaults. Trong trường hợp không thấy nút này, bạn hãy chọn Open by default rồi nhấn vào Clear defaults.

Xóa quyền mở file mặc định từ Settings

Xóa quyền mở file mặc định từ Settings

Chọn lại trình mở file PDF mặc định

Sau khi đã xóa ứng dụng mở file PDF mặc định, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn lại ứng dụng mặc định khi bạn mở file PDF bất kỳ. Hãy chọn đúng ứng dụng bạn thích và bấm nút Always.

Chọn lại ứng dụng đọc file PDF của bạn và chọn Always nhé

Chọn lại ứng dụng đọc file PDF của bạn và chọn Always nhé

Các lỗi thường gặp và cách xử lý

Lỗi 1: Không thể xác định tên của ứng dụng đang chiếm quyền mở file PDF

Một vài dòng điện thoại không hiện tên mà chỉ hiện biểu tưởng trên màn hình Recent Apps. Vậy nên để tên ứng dụng hiện ra, bạn cần nhấn giữ biểu tượng của nó trên màn hình Recent Apps. Trong trường hợp tên ứng dụng vẫn không hiện ra, cách duy nhất để xác định tên ứng dụng là phải dựa trên biểu tượng của nó. Và khi có tên biểu tượng, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước đã nêu ở trên để thu hồi quyền mở file mặc định.

Lỗi 2: Tính năng Clear defaults không hoạt động

Một vài ứng dụng thường bị lỗi tính năng Clear defaults dẫn đến không thểđặt lại quyền mở file PDF mặc định. Lỗi này thường thấy ở Google Drive. Nếu gặp tình trạng này, bạn phải Disable hoặc Uninstall ứng dụng đang chiếm quyền mở file PDF. Sau đó, khi bạn mở file PDF bất kỳ, Android sẽ yêu cầu bạn chọn lại ứng dụng đọc PDF mặc định. Hãy chọn ứng dụng bạn muốn từ danh sách. Sau đó kích hoạt lại (enable) hoặc cài đặt lại ứng dụng bạn đã vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt.

Video liên quan

Related posts:

Post a Comment

Previous Post Next Post

Discuss

×Close