Cách thêm GIF vào PowerPoint 2007

Cách thêm GIF vào PowerPoint 2007

Một trang slide trình chiếu sẽ không thu hút người xem nếu thiếu đi những hình ảnh minh họa. Cách chèn ảnh vào PowerPoint không phải là một thao tác khó khăn hay phức tạp, nó vô cùng đơn giản và dễ dàng sau khi bạn đọc xong bài viết mà angiangtourism.vn chia sẻ dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chèn ảnh dong vào powerpoint 2007

Tầm quan trọng của một slide hấp dẫn

Nếu bạn đang tạo một slide với chủ đề động vật, hãy nhớ tải những hình ảnh con vật thật trực quan, sinh động trên mạng để bổ sung vào slide. Bởi vì, một bài trình chiếu PowerPoint chỉ thực sự hấp dẫn khi kết hợp với hình ảnh minh họa. Bạn nên tham khảo thêm khóa học Powerpoint: Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp

*

Chèn ảnh vào slide giúp nội dung bài thuyết trình thêm trực quan và sinh động hơn

Việc bạn chèn hình ảnh vào Slide trong PowerPoint là một cách biến tấu bài thuyết trình truyền thống sang phong cách hiện đại đặc sắc và thu hút. Ngoài ra, nếu bạn là người làm nghệ thuật hay bán hàng thì việc bạn chèn hình ảnh của sản phẩm mình khi giới thiệu sẽ đạt tính hiệu quả rất cao.

Hướng dẫn cách chèn hình ảnh vào PowerPoint

Cách chèn ảnh vàoPowerPoint 2003

- Bước : Bạn click chuột vào trang slide mình muốn chèn hình ảnh.

- Bước 2: Vào mục Insert, chọn Picture sau đó chọn From File trong danh sách tùy chọn hiện ra.

- Bước 3: Cửa sổ Insert Picture xuất hiện, bạn hãy chọn hình ảnh phù hợp cho trang slide rồi nhấn Insert để hoàn thành.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi vị trí của hình ảnh bằng cách kích chuột vào hình đó để xuất hiện mũi tên 4 chiều và khi đó bạn chỉ cần nhấn và giữ chuột di chuyển tới vị trí mà mình muốn đặt.

Cách chèn ảnh vàoPowerPoint2007

- Khác với PowerPoint 2003, trong phiên bản 2007, bạn chọn Insert và click chuột vào Picture. Cửa Sổ Insert Picture xuất hiện, bạn chỉ cần chọn hình ảnh mà mình muốn chèn vào.

- Sau đó, nhấn Insert để kết thúc.Với 2 thao tác đơn giản trong cách chèn ảnh vào PowerPoint, bạn đã hô biến cho trang slide của mình thêm sinh động trong mắt người xem.

*

Việc chèn ảnh giúp bài thuyết trình của bạn thêm thu hút người xem nhiều hơn

Cách chèn ảnh vàoPowerPoint 2010

Khác một chút so với PowerPoint 20007, PowerPoint 2010 sẽ chọn ảnh trong nhóm Images. Khi cửa sổ Insert Picture xuất hiện, bạn chỉ cần lựa chọn hình ảnh mình muốn chèn và nhấn chuột vào Insert để kết thúc.

Cách chèn ảnh vàoPowerPoint 2013

Để chèn ảnh vào trang slide trong PowerPoint 2014, bạn chỉ cần vào Insert và chọn biểu tượng Picture. Sau đó, bạn chỉ cần chọn hình ảnh mà mình muốn cho vào trong Insert Picture.

Cách chèn ảnh ảnh động trên PowerPoint

Ngoài cách chèn ảnh vào PowerPoint ở dạng tĩnh, bạn có thể chèn các hình ảnh động để bài thuyết trình nhằm tăng thêm tính chuyên nghiệp nhằm tăng thêm tính chuyên nghiệp.

Chèn ảnh động có sẵn trên máy tính

- Bước 1: Để chèn được ảnh động, bạn làm tương tự như khi chèn ảnh tĩnh bằng cách chuẩn bị ảnh phù hợp để thêm vào PowerPoint. Ảnh này bạn có thể lấy từ rất nguồn nhưng chủ yếu là tải từ trên mạng xuống.

Xem thêm: Tháng 12 Đi Du Lịch Ở Đâu - Review Tháng 12 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu

- Bước 2: Mở PowerPoint chọn trang slide mà bạn muốn chèn ảnh động đó. Trên trang công cụ, bạn lựa chọn Insert và mở mục Pictures.

- Bước 2: Cửa sổ Insert Picture xuất hiện, bạn chỉ cần chọn đúng thư mục có hình ảnh gif mà mình muốn chèn vào PowerPoint và nhấn Insert để kết thúc.

Lưu ý, khi bạn đã chèn xong ảnh gif, bạn có thể chỉnh to nhỏ và di chuyển ảnh động như hình ảnh bình thường. Sau khi bạn chỉnh sửa xong, chỉ cần nhấn tổ hợp Shift + F5 để trình chiếu slide.

Chèn ảnh động trực tiếp trên web hoặc từ lưu trữ đám mây

Đôi khi cách chèn ảnh vào PowerPoint bằng cách truyền thống khiến việc tìm ảnh và lưu các file ảnh trong máy mất khá nhiều thời gian. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm và chèn ảnh trực tiếp trừ trên các trình duyệt về slide. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

- Bước 1: Bạn lựa chọn Insert và click chuột vào Online Picture.

- Bước 2: Một cửa sổ mới xuất hiện, bạn có thể chọn đến hình ảnh lưu trữ trên OneDrive của bạn hoặc các bạn nhập từ khóa để tìm kiếm qua ô Search Big. Với cách tìm kiếm này, bạn sẽ tìm được rất nhiều ảnh gif đa dạng, sinh động với chất lượng hình ảnh tốt.

- Bước 3: Sau khi bạn đã chèn được những ảnh động vào slide PowerPoint, bạn hãy nhấn tổ hợp Shift +F5 để trình chiếu lên xem thử có bị lỗi gì không nhé! Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp lại vị trí của bức hình so với các thành phần khác trong slide bằng việc chọn ảnh rồi truy cập vào Ribbon Format. Bạn chọn Send Backward nếu muốn bức ảnh nằm dưới tiêu đề, nội dung Ngược lại, nếu bạn chọn Bring Forward, sẽ khiến bức ảnh của bạn chèn lên trên nội dung.

*

Hình ảnh minh họa một bài thuyết trình được chèn các ảnh vào trang chiếu

Bạn cần chú ý rằng, ảnh động sau khi chèn vẫn có thể thay đổi được độ tương phản và mức độ ánh sáng. Bạn hãy ở lại trang giao diện Ribbon Format và chọn Corrections. Trong đó:

- Mục Color giúp bạn điều chỉnh màu sắc của bức ảnh.

- Mục Artistic Effects, ảnh của bạn sẽ được điều chỉnh thêm các hiệu ứng đẹp cho bài thuyết trình.

- Trong Picture Style dùng để chọn kiểu dáng cho bức ảnh như hình tròn, hình bầu dục, hình đám mây, hình chữ nhật

Ngoài ra, nếu bạn muốn thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp như âm thanh, video, hiệu ứng, hình 3D mà không cần sử dụng đến Photoshop thì bạn hãy tham khảo khóa học "Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z" của giảng viên Đỗ Trung Thành trên angiangtourism.vn.

Khóa học "Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z"

Khóa học trình bày đến học viên phương pháp diễn họa, học thuyết trình bày một cách chuyên nghiệp, ấn tượng. Đến với khóa học, bạn sẽ nắm được cách trình bày, báo cáo, đề án, biết cách thiết kế CV, infographic, poster. Ngoài ra, có thể tự tay chèn những âm, thanh, video, hiệu ứng vào slide....

Như vậy, với những thông tin hướng dẫn về cách chèn ảnh vào PowerPoint vô cùng chi tiết, đơn giản và nhanh chóng trên các bạn sẽ gây được ấn tượng tuyệt trong từng slide. Chúc bạn thành công!

Video liên quan

Related posts:

Post a Comment

Previous Post Next Post

Discuss

×Close